• 22:41 | 21/11/2018

Giới thiệu về thuật toán mã hóa Kuznyechik của Liên bang Nga

09:10:00 - Thứ 2, 17/09/2018 | GP MẬT MÃ

Số lượng người đọc : 270

Trần Hồng Thái; Nguyễn Văn Long; Hoàng Đình Linh - Viện Khoa học - Công nghệ mật mã

Tin liên quan

 • Chương trình xác nhận thuật toán mật mã - CAVP

  Chương trình xác nhận thuật toán mật mã - CAVP

   13:00 | 09/05/2018

  Bài báo này giới thiệu về Chương trình xác nhận thuật toán mật mã (Cryptographic Algorithm Validation Program - CAVP) được NIST và CSE công bố năm 2003. Tới nay, Chương trình này vẫn được ứng dụng và sử dụng hiệu quả trong thực tế.

 • Tích hợp thuật toán mật mã mới trong mạng riêng ảo OpenSwan

  Tích hợp thuật toán mật mã mới trong mạng riêng ảo OpenSwan

   10:00 | 13/07/2017

  CSKH-03.2016 - (Tóm tắt) - Bài báo này trình bày phương pháp tích hợp thuật toán mật mã mới vào giải pháp mã nguồn mở OpenSwan để xây dựng mạng riêng ảo (VPN). OpenSwan là bộ công cụ mã nguồn mở đang được sử dụng rộng rãi để triển khai VPN, đặc biệt là trong các hệ thống điện toán đám mây. Mặc dù, có nhiều thuật toán mật mã đã được tích hợp trong OpenSwan, nhưng trong một số trường hợp cụ thể, người sử dụng muốn dùng một thuật toán bảo mật riêng, không có sẵn trong OpenSwan, để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của họ. Do vậy, việc nghiên cứu, tích hợp một thuật toán mật mã mới có ý nghĩa thực tiễn và ứng dụng cao. Trên cơ sở phân tích nguyên lý hoạt động, mã nguồn hệ thống, chúng tôi đề xuất mô hình tích hợp, thay thế các thuật toán mật mã trong OpenSwan khi triển khai VPN.

 • Giới thiệu một số cuộc thi tuyển chọn thuật toán mật mã

  Giới thiệu một số cuộc thi tuyển chọn thuật toán mật mã

   13:00 | 21/09/2017

  Cuộc thi mật mã mới với tên gọi CAESAR (Competition for Authenticated Encryption: Security, Applicability and Robustness) đang được tổ chức nhằm tuyển chọn các thuật toán mã hóa có xác thực, đạt chất lượng và độ an toàn cao nhất. Cuộc thi này nhằm phát huy truyền thống của các cuộc thi trước đó.

 • Tin cùng chuyên mục

 • Cấu hình nâng cao hiệu năng và an toàn cho Windows 10

  Cấu hình nâng cao hiệu năng và an toàn cho Windows 10

   13:00 | 11/05/2018

  Có nhiều công cụ “tối ưu hóa Windows” trên thị trường nhưng cơ chế hoạt động của chúng không được giải thích rõ. Trên thực tế, chức năng của các công cụ như vậy có thể được tóm lược trong 3 nhóm tác vụ đơn giản: Thay đổi một số khóa trong registry; Vô hiệu hóa một số dịch vụ không cần thiết; Xóa bỏ hoặc thêm vào một số tác vụ trong trình lập lịch tác vụ. Bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng “tối ưu hóa” Windows 10 theo ý muốn của mình.

 • Mô hình kiểm định và đánh giá mô đun mật mã CMVP

  Mô hình kiểm định và đánh giá mô đun mật mã CMVP

   15:00 | 29/12/2017

  FIPS 140-2 là tiêu chuẩn an toàn cho môđun mật mã, dùng trong một hệ thống an toàn thông tin để bảo vệ thông tin nhạy cảm chưa được phân loại của Mỹ [3]. Tuy nhiên, để kiểm định, đánh giá môđun mật mã đáp ứng FIPS 140-2 thì cần phải có một mô hình với quy trình cụ thể, thống nhất. Viện Tiêu chuẩn Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ (NIST) và Cơ quan thiết lập an toàn Canada (CSE) đã thành lập Chương trình phê duyệt môđun mật mã (Cryptographic Module Validation Program - CMVP) để công nhận các môđun mật mã phù hợp với tiêu chuẩn FIPS 140-2 và một số tiêu chuẩn cơ sở khác [1]. Mô hình kiểm định, đánh giá môđun mật mã của CMVP đã cho thấy sự phù hợp và được ứng dụng rộng rãi trong thực tế hiện nay.

 • Họ các thuật toán mã khối mới cho các mạng truyền dữ liệu thời gian thực

  Họ các thuật toán mã khối mới cho các mạng truyền dữ liệu thời gian thực

   16:00 | 10/10/2017

  Bài báo này trình bày về một số kết quả xây dựng họ thuật toán mật mã khối mới dựa trên lớp nguyên thủy mật mã F2/1. Đây là lớp phần tử điều khiển được (Controlled Elements - CE) đã được nghiên cứu và chứng minh là phù hợp để phát triển các thuật toán mật mã khối có tốc độ và khả năng tích hợp cao trên các nền tảng phần cứng được tích hợp với quy mô lớn (very large scale integrated – VLSI) (như FPGA và ASIC). Điều đó đảm bảo họ thuật toán này sẽ hoạt động hiệu quả và phù hợp cho truyền dữ liệu thời gian thực trên các mạng không dây.

 • Phân tích thiết kế bộ hằng số an toàn cho tiêu chuẩn hàm băm GOST R 34.11-2012

  Phân tích thiết kế bộ hằng số an toàn cho tiêu chuẩn hàm băm GOST R 34.11-2012

   10:00 | 25/07/2017

  CSKH-03.2016 - (Tóm tắt) - Bộ 12 hằng số trong tiêu chuẩn hàm băm GOST R 34.11-2012 đóng vai trò là các khóa vòng sử dụng trong lược đồ khóa của tiêu chuẩn. Trong nghiên cứu này, chúng tôi phân tích vai trò của bộ hằng số khi khai thác tính tự do của nó để xây dựng va chạm cho toàn bộ hàm băm GOST R 34.11-2012. Từ đó, chúng tôi giải thích phép FeedForward trong lược đồ Miyaguchi-Preneel và đưa ra một nhận xét về số vòng mã đối với nhân mã khối để không thể áp dụng phép FeedForward này. Cuối cùng, chúng tôi chi tiết hóa một số điểm trong thuật toán sinh bộ hằng số an toàn có thể sử dụng cho hàm băm GOST R 34.11-2012.

 •  

  Trang chủ

  Tin tức

  Chính sách - Chiến lược

  Tấn công mạng

  Chứng thực điện tử

  Mật mã dân sự

  Giải pháp ATTT

  Sản phẩm - Dịch vụ

  Tiêu chuẩn - chất lượng

  Pháp luật

  Đào tạo ATTT

  Hội thảo - hội nghị

  Sách - tư liệu

  Video

  Ảnh

  Ấn phẩm In

  Liên hệ

  Gửi bài viết

  Quảng cáo

  Giới thiệu

  Đặt mua tạp chí

  Về đầu trang