• 11:11 | 10/02/2025

Đề xuất về định danh và xác thực điện tử

08:00 | 10/05/2021 | CHÍNH SÁCH - CHIẾN LƯỢC

Tuệ Minh

(theo baochinhphu)

Tin liên quan

  • Đẩy nhanh tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử

    Đẩy nhanh tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử

     14:00 | 12/03/2021

    Chiều 10/3/2021, Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử đã tổ chức cuộc họp Sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban.

  • Nền tảng định danh và xác thực điện tử an toàn: Mô hình nào cho Việt Nam?

    Nền tảng định danh và xác thực điện tử an toàn: Mô hình nào cho Việt Nam?

     09:00 | 13/07/2021

    Việt Nam đang có động lực để thực hiện công cuộc chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030, trong đó mục tiêu là phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

  • Cán bộ Ban Cơ yếu Chính phủ tham gia Tổ công tác giúp việc Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

    Cán bộ Ban Cơ yếu Chính phủ tham gia Tổ công tác giúp việc Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

     21:00 | 12/02/2021

    Ngày 02/02/2021, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 124/QĐ-BTTTT phê duyệt Danh sách thành viên và lãnh đạo các nhóm của Tổ công tác giúp việc Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử. Trong đó, Ban Cơ yếu Chính phủ có 03 cán bộ tham gia vào Tổ công tác.

  • Ứng dụng thao trường mạng trong diễn tập nâng cao năng lực triển khai Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử

    Ứng dụng thao trường mạng trong diễn tập nâng cao năng lực triển khai Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử

     17:00 | 22/04/2021

    Giải pháp thao trường mạng (VCr) được phát triển với chi phí rẻ giúp học viên, chuyên gia nâng cao kỹ năng phản ứng với những tình huống mất an toàn thông tin trong thực tế. Không những thế, đây còn là giải pháp được cho là có thể vận dụng để nâng cao năng lực triển khai Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử.

  • Chữ ký số và xác thực điện tử: 5 năm phát triển và triển vọng

    Chữ ký số và xác thực điện tử: 5 năm phát triển và triển vọng

     10:00 | 20/09/2019

    Sáng ngày 19/9/2019, tại Hà Nội, Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia đã tổ chức Hội nghị “Chữ ký số và xác thực điện tử: 5 năm phát triển và triển vọng”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Ban, bộ, ngành, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chữ ký số và xác thực điện tử.

  • Sẽ cấp định danh và xác thực điện tử cho 100% người nộp thuế

    Sẽ cấp định danh và xác thực điện tử cho 100% người nộp thuế

     12:00 | 12/08/2022

    Tại Đề án phát triển công nghệ thông tin giai đoạn 2021-2030, Tổng cục Thuế đã đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 cấp định danh và xác thực điện tử cho 100% người nộp thuế để sử dụng dịch vụ thuế điện tử; 100% thủ tục hành chính thuế được thực hiện theo hình thức giao dịch điện tử cấp độ 3, 4...

  • Tin cùng chuyên mục

  • Chính quyền Biden đề xuất các quy định mới về xuất khẩu chip AI

    Chính quyền Biden đề xuất các quy định mới về xuất khẩu chip AI

     16:00 | 28/01/2025

    Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đề xuất một khuôn khổ mới cho việc xuất khẩu chip máy tính tiên tiến được sử dụng để phát triển trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là một nỗ lực của Chính phủ nhằm giảm thiểu mối lo ngại về an ninh quốc gia liên quan đến công nghệ này.

  • Một số thành tựu nổi bật về khoa học - công nghệ mật mã ngành Cơ yếu Việt Nam giai đoạn 2008 - 2023

    Một số thành tựu nổi bật về khoa học - công nghệ mật mã ngành Cơ yếu Việt Nam giai đoạn 2008 - 2023

     15:00 | 10/01/2025

    Trong 15 năm qua (2008 - 2023), ngành Cơ yếu Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực khoa học - công nghệ mật mã, góp phần quan trọng vào việc bảo đảm an toàn an ninh thông tin quốc gia. Trước sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0 với các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), và sự xuất hiện của máy tính lượng tử, ngành Cơ yếu đã đặc biệt chú trọng công tác nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ mật mã, ứng dụng các công nghệ tiên tiến để bảo vệ hạ tầng thông tin quốc gia. Những thành tựu này không chỉ đáp ứng yêu cầu bảo mật và an toàn thông tin trong giai đoạn hiện tại mà còn giúp Việt Nam sẵn sàng đối mặt với các thách thức an ninh mới trong tương lai.

  • Công tác giám sát bảo đảm an toàn thông tin trên mạng công nghệ thông tin trọng yếu của Đảng và Chính phủ giai đoạn 2019 - 2024

    Công tác giám sát bảo đảm an toàn thông tin trên mạng công nghệ thông tin trọng yếu của Đảng và Chính phủ giai đoạn 2019 - 2024

     15:00 | 27/12/2024

    Trong thời gian qua, nhiều hệ thống công nghệ thông tin trọng yếu của các cơ quan Đảng và Chính phủ trở thành mục tiêu của tin tặc, các cuộc tấn công mạng không ngừng gia tăng về cường độ và mức độ nguy hiểm xuất phát từ nhiều nơi trên thế giới. Hoạt động giám sát an toàn thông tin (ATTT) là một trong những giải pháp quan trọng và cấp thiết trong việc phát hiện, phòng chống, đối phó và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Trong giai đoạn 2019 - 2024, Ban Cơ yếu Chính phủ đã triển khai các giải pháp kỹ thuật tổng thể và đồng bộ để bảo vệ các hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) trọng yếu, phục vụ hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan Đảng, Chính phủ được bí mật, chính xác, kịp thời trong mọi tình huống.

  • Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia

    Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia

     09:00 | 25/12/2024

    Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, do Tổng Bí thư Tô Lâm làm Trưởng ban.

  •  

    Trang chủ

    Tin tức

    Chính sách - Chiến lược

    Tấn công mạng

    Chứng thực điện tử

    Mật mã dân sự

    Giải pháp ATTT

    Sản phẩm - Dịch vụ

    Tiêu chuẩn - chất lượng

    Pháp luật

    Đào tạo ATTT

    Hội thảo - hội nghị

    Sách - tư liệu

    Video

    Ảnh

    Ấn phẩm In

    Liên hệ

    Gửi bài viết

    Quảng cáo

    Giới thiệu

    Đặt mua tạp chí

    Về đầu trang