Toàn cảnh Hội thảo
Tham dự Hội thảo có: Ông Khổng Huy Hùng, Phó Chủ tịch VNISA; Ông Junichi Sakaki, Cố vấn chính sách quốc tế NISC; Ông Yamazaki Hiroto, Cố vấn cấp cao về an toàn thông tin JICA; Đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Cơ yếu Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thông tin; Đại diện các doanh nghiệp công nghệ thông tin, an toàn thông tin (ATTT) tại Việt Nam; Các đại biểu đến từ Nhật Bản và ASEAN.
Hội thảo Tăng cường hợp tác và chia sẻ thông tin về an toàn, an ninh mạng giữa cơ quan, tổ chức nhà nước và doanh nghiệp nhằm phân tích, đánh giá hiện trạng, kết quả và định hướng về hoạt động hợp tác ASEAN – Nhật Bản đối với sự phát triển chính sách, thị trường, doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT tại Việt Nam. Hội thảo cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia ATTT của Nhật Bản - một quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng chiến lược an toàn, an ninh mạng, triển khai hiệu quả hợp tác công tư trong việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.
Phát biểu tại Hội thảo, ông Khổng Huy Hùng, Phó Chủ tịch VNISA nêu rõ, ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các mối đe dọa về ATTT cũng gia tăng cả về quy mô và mức độ nghiêm trọng, là thách thức lớn đối với mỗi quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp. Những thách thức đặt ra đòi hỏi phải có sự hợp tác, chia sẻ thông tin trong phòng, chống các mối đe dọa cũng như hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng nguồn nhân lực về ATTT. Tuy nhiên, để hợp tác hiệu quả, nhiều trở ngại, rào cản cần phải vượt qua như các vấn đề về pháp lý, cách thức tiếp cận, tạo lập niềm tin lẫn nhau.
Ông Khổng Huy Hùng, Phó Chủ tịch VNISA phát biểu tại Hội thảo
Tại Hội thảo, các đại biểu và khách mời tham dự đã được nghe tham luận đến từ các chuyên gia hàng đầu về ATTT, an ninh mạng của Việt Nam và Nhật Bản. Nội dung các tham luận trình bày tại Hội thảo bao gồm: Đánh giá về hiện trạng ATTT tại Việt Nam và vai trò của VNISA trong thúc đẩy hợp tác quốc tế để chia sẻ thông tin về ATTT trong khu vực; Kinh nghiệm của Nhật Bản về phát triển ATTT, chiến lược hợp tác và vấn đề nguồn nhân lực ATTT cho khu vực công và tư nhân; Kinh nghiệm xây dựng chính sách và hỗ trợ các doanh nghiệp ATTT Việt Nam mở rộng hợp tác quốc tế trong khu vực; Hợp tác chia sẻ tài nguyên để phát triển sản phẩm về ATTT.
Ông Junichi Sakaki, Cố vấn chính sách quốc tế NISC phát biểu tham luận tại Hội thảo
Trong khuôn khổ Hội thảo cũng diễn ra Tọa đàm với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác quốc tế góp phần nâng cao năng lực ATTT của tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam” với sự tham gia của đại diện lãnh đạo VNISA, đại diện các công ty: FPT, MISA, SAVIS, CyRadar. Tại buổi Tọa đàm các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, tăng cường hợp tác, kết nối cộng đồng ATTT tại Việt Nam, cũng như trao đổi học hỏi kinh nghiệm với các chuyên gia đến từ Nhật Bản.
Tọa đàm “Thúc đẩy hợp tác quốc tế góp phần nâng cao năng lực an toàn thông tin của tổ chức doanh nghiệp Việt Nam”
Trường An - Hồng Đạt
17:00 | 16/06/2023
18:00 | 08/09/2023
16:00 | 11/08/2023
09:00 | 16/06/2023
09:00 | 26/05/2023
09:00 | 07/03/2025
Chiều ngày 04/3, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, chủ trì Phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo. Cùng dự có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh lĩnh vực trí tuệ nhân tạo là công nghệ mũi nhọn, đột phá và có kế hoạch triển khai nghiên cứu phát triển, ứng dụng.
10:00 | 05/03/2025
Thời gian qua, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết đã ghi nhận nhiều trường hợp bị lừa đảo với số tiền lớn khi tham gia mạng xã hội, tập trung vào đối tượng người cao tuổi.
10:00 | 17/02/2025
Ứng dụng DeepSeek của Trung Quốc đã gây chú ý khi trở thành ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trên App Store, tuy nhiên nó cũng kéo theo nỗi lo nhất định.
09:00 | 29/01/2025
Tỷ lệ chuyển đổi sang sử dụng địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6 của Việt Nam hiện đã đạt 65,5%, đứng thứ 7 toàn cầu, tăng 2 bậc so với thời điểm cuối năm 2023.
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng không ngừng nỗ lực cải thiện quy trình sản xuất nhằm bảo vệ môi trường và thúc đẩy an sinh xã hội. Với chiến lược sử dụng hợp lý tài nguyên và áp dụng công nghệ tiên tiến, công ty đã và đang thực hiện nhiều biện pháp thiết thực để giảm thiểu tác động đến môi trường.
10:00 | 21/03/2025
Đó là chủ đề của Khối thi đua 4 hệ Cơ yếu: Quân đội, Công an, Ngoại giao, Đảng - Chính quyền được phát động lại Lễ ký Giao ước thi đua năm 2025 diễn ra tại Hà Nội, ngày 7/3. Đồng chí Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đến dự và phát biểu tại Hội nghị.
12:00 | 08/03/2025
SoftBank có kế hoạch chuyển đổi một nhà máy sản xuất tấm nền LCD Sharp trước đây tại Nhật Bản thành một trung tâm dữ liệu để vận hành các tác nhân trí tuệ nhân tạo được phát triển với sự hợp tác của OpenAI, “cha đẻ” của ChatGPT.
10:00 | 21/03/2025