Hội nghị sẽ có sự tham dự của Lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ; đại diện Lãnh đạo của các hệ Cơ yếu, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các phòng, ban thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ và đại diện một số cơ quan, đơn vị thuộc các Bộ, ngành....
Hội nghị sẽ bao gồm các nội dung đáng chú ý: Tuyên truyền Chương trình chuyển đổi số của Ban Cơ yếu Chính phủ và Chương trình chuyển đổi số quốc gia; Phổ biến Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điên tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Ra mắt Website chuyển đổi số của Ban Cơ yếu Chính phủ.
Hội nghị sẽ phổ biến cụ thể, bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số và các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về chuyển đổi số của Ban Cơ yếu Chính phủ nhằm góp phần thay đổi nhận thức, hành động của các cán bộ, nhân viên trong đơn vị.
Hội nghị sẽ diễn ra lúc 8h00' sáng ngày thứ Năm (23/11/2023) tại Trụ sở Ban Cơ yếu Chính phủ, 105 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
Hà Phương
16:00 | 23/11/2023
07:00 | 15/09/2022
10:00 | 20/01/2022
09:00 | 03/10/2023
09:00 | 24/11/2023
Ngày 16/11, nhóm nghiên cứu và phân tích toàn cầu của hãng bảo mật Kaspersky đã đưa ra những dự đoán về mục tiêu của các cuộc tấn công có chủ đích (APT) trong năm 2024.
10:00 | 15/11/2023
Ngày 13/11, Nepal đưa ra thông báo quyết định cấm ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok do quan ngại những tác động tiêu cực của ứng dụng này đến sự hòa hợp xã hội. Theo Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ thông tin Nepal, lệnh cấm được đưa ra cùng ngày và các cơ quan liên quan đang xử lý các vấn đề mang tính kỹ thuật.
10:00 | 10/11/2023
Tọa đàm trực tuyến “Mặt tối của ChatGPT và hàm ý chính sách cho Việt Nam” được Tạp chí An toàn thông tin tổ chức vào chiều ngày 09/11 với sự tham dự của GS, TS. Nguyễn Thanh Thủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội); Ủy viên Hội đồng Giáo sư nhà nước; Chủ tịch HĐGS ngành CNTT; Chủ tịch Câu lạc bộ FISU và TS. Đặng Minh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng CMC; Trưởng Lab Blockchain - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; Phó Chủ tịch Câu lạc bộ FinTech của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phân tích những thách thức bảo mật của công nghệ ChatGPT đặt ra và gợi mở về các động thái cho Việt Nam.
09:00 | 06/11/2023
Cuối năm 2022, sự xuất hiện của ChatGPT đã làm cho giới công nghệ trên toàn thế giới phải quan tâm và đã nhanh chóng thu hút được số lượng lớn người dùng. Chatbot này hiện được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo thông minh nhất thế giới. Sự đột phá về công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo đã biến ChatGPT trở thành một kho kiến thức khổng lồ. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà ChatGPT mang lại cũng còn nhiều vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt là về những thách thức bảo mật mà ChatGPT nói riêng và trí tuệ nhân tạo nói chung đặt ra. Toạ đàm “Mặt tối của ChatGPT và hàm ý chính sách cho Việt Nam” được tổ chức vào ngày 09/11 tới đây trên Tạp chí An toàn thông tin điện tử sẽ bàn luận rõ hơn về vấn đề này.
Chiều ngày 16/11, tại Hà Nội, Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội Nguyễn Mạnh Hùng đồng chủ trì buổi Lễ Ký kết Quy chế phối hợp giữa Văn phòng Quốc hội và Ban Cơ yếu Chính phủ trong công tác bảo mật, an toàn thông tin của Văn phòng Quốc hội.
09:00 | 17/11/2023
Sáng ngày 23/11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền chuyển đổi số và ra mắt Website thông tin chuyển đổi số của Ban Cơ yếu Chính phủ. Hội nghị nhằm mục tiêu tăng cường hiểu biết về lợi ích, vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số ở phạm vi quốc gia và tại Ban Cơ yếu Chính phủ.
16:00 | 23/11/2023
Theo Reuters, các công ty Trung Quốc đang mua thiết bị sản xuất chip của Mỹ để sản xuất chất bán dẫn tiên tiến, bất chấp một loạt hạn chế xuất khẩu mới nhằm cản trở những tiến bộ trong ngành bán dẫn của nước này.
10:00 | 22/11/2023