Ông Khổng Huy Hùng, Phó Chủ tịch VNISA phát biểu khai mạc vòng Khởi động cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021
Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Khổng Huy Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội ATTT Việt Nam, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi năm nay bước vào năm thứ 14 và là một cuộc thi lâu đời trong lĩnh vực ATTT của Việt Nam và khu vực. Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT tại các cơ sở GD&ĐT bậc đại học; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT, tạo điều kiện cho sinh viên ngành ATTT của các nước ASEAN giao lưu, học hỏi lẫn nhau.
Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021 được tổ chức dưới hình thức online hoàn toàn với 03 vòng thi: Khởi động, Sơ khảo và Chung khảo. Vòng Khởi động được tổ chức vào sáng ngày 09/10/2021 với sự tham gia của 128 đội thi từ các cơ sở đào tạo Đại học, Cao đẳng của Việt Nam và 28 đội thi đến từ 18 trường Đại học của 07 nước thuộc khu vực ASEAN.
Theo Ban tổ chức, vòng Khởi động được tổ chức online theo hình thức thi CTF, các thử thách thuộc các lĩnh vực:
Các thí sinh tham dự cuộc thi dưới hình thức thi online
Với tổng số 1.400 điểm, đội Blackpinker (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG TP.HCM) đã hoàn thành bài thi sớm nhất tại vòng Khởi động Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021. Lần lượt xếp sau là các đội: BkSec.Oggy đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội; UIT.Underrated đến từ Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG Tp.HCM; ISIT-DTU đến từ Đại học Duy Tân. Đội L3V3L1NG là đội thi nước ngoài có số điểm cao nhất với 500 điểm.
Năm 2021 là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ ba cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ GD&ĐT, Bộ TT&TT. Đây là một hoạt động thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2021.
Tài trợ chính của cuộc thi tiếp tục là Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội (Viettel) và Công ty Cổ phần Netnam tài trợ hạ tầng mạng và nền tảng Hội nghị truyền hình cho cuộc thi. Đặc biệt, Cuộc thi năm nay có thêm sự ủng hộ của EC-Council (The International Council of Electronic Commerce Consultants) – Tập đoàn đào tạo và cấp chứng chỉ cho chuyên gia an toàn thông tin nổi tiếng toàn cầu, có trụ sở chính tại Mỹ. EC-Council sẽ phối hợp với Ban tổ chức đưa ra nhiều giải thưởng hấp dẫn, là Voucher tham gia các kỳ thi, khóa học về ATTT chất lượng cao, dành cho các đội đoạt giải cao của Cuộc thi.
Dự kiến, Vòng Sơ khảo sẽ diễn ra vào ngày 16/10/2021. Các đội sẽ thi thực hành về ATTT với hình thức Vượt qua Thử thách theo chủ đề (jeopardy) trong vòng 8 tiếng.
Bích Thủy
09:00 | 06/10/2021
10:00 | 16/10/2021
14:00 | 16/10/2021
10:00 | 27/08/2021
08:00 | 28/11/2020
08:04 | 16/11/2015
18:00 | 17/11/2018
16:00 | 06/12/2024
Với việc đưa Telegram vào danh sách hợp tác, Ủy ban tiêu chuẩn truyền thông Hàn Quốc có thể yêu cầu nền tảng này xử lý các nội dung xấu, độc như bóc lột tình dục và ma túy.
10:00 | 28/11/2024
Một chiến dịch lừa đảo mới nhắm vào những người mua sắm thương mại điện tử ở châu Âu và Mỹ thông qua các trang web giả mạo các thương hiệu hợp pháp với mục đích đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng, lợi dụng sự kiện mua sắm khuyến mãi Black Friday.
16:00 | 25/11/2024
Sáng ngày 25/11/2024, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường, Tổng cục Hải quan, Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ, Công ty cổ phần VNET và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động Cuộc thi "Chống hàng giả và lừa đảo trực tuyến" và Chương trình trao thưởng “Cào tem chống giả - Nhận ngay may mắn”.
07:00 | 17/11/2024
Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cảnh báo về một loạt hành vi lừa đảo mạo danh OpenAI và Cục Đăng kiểm nhằm đánh vào lòng tin của người dùng.
Nền tảng truyền thông xã hội Bluesky với cách thức hoạt động tương tự X (trước đây là Twitter) hiện đang trở thành sự lựa chọn ngày càng phổ biến trong cộng đồng khoa học.
09:00 | 03/02/2025
Khép lại năm 2024, Lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ, cấp ủy, lãnh đạo các cấp trong toàn lực lượng cơ yếu, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt đã chủ động bám sát yêu cầu nhiệm vụ và thực tiễn, cùng với sự nỗ lực rất lớn của toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Cơ yếu Việt Nam tổ chức triển khai đồng bộ, toàn diện trên các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò đặc biệt quan trọng của hoạt động cơ yếu. Dưới đây là 10 dấu ấn nổi bật trong năm 2024 của ngành Cơ yếu Việt Nam.
08:00 | 29/01/2025
ByteDance - công ty mẹ TikTok vừa giới thiệu mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có tên OmniHuman-1, có khả năng sản xuất video deepfake mà người dùng thông thường gần như không thể phân biệt với video thật.
08:00 | 07/02/2025