Ngày 16/3, phát biểu trước Nghị viện Anh, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Oliver Dowden thông báo lệnh cấm sẽ có hiệu lực ngay lập tức, bao gồm các thiết bị chính phủ của các bộ trưởng và công chức ở các bộ sử dụng, sẽ không áp dụng đối với thiết bị cá nhân và cũng có một số trường hợp ngoại lệ vì mục đích công việc.
Ông Dowden cho biết, các thiết bị của cơ quan nhà nước và chính phủ sẽ chỉ được cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trong một danh sách đã được cấp phép trước. Trước Anh, một số nước như Mỹ, Canada, Bỉ hay ba cơ quan hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) là Nghị viện châu Âu, Ủy ban châu Âu và Hội đồng châu Âu cũng đã ban bố lệnh cấm tương tự vì những vấn đề an ninh từ ứng dụng này.
TikTok ứng dụng video do công ty ByteDance của Trung Quốc phát triển và khiến giới chức nhiều nước phương Tây lo ngại rằng dữ liệu người dùng có thể bị rò rỉ và đe dọa đến lợi ích an ninh của họ.
Về phía TikTok, đại diện của công ty cho biết họ khá thất vọng với quyết định của chính phủ Anh về việc cấm ứng dụng này trên các thiết bị di động. Bên cạnh đó, TikTok vẫn cam kết hợp tác với chính phủ để giải quyết bất kỳ mối lo ngại nào và sẽ thực hiện các biện pháp bảo vệ dữ liệu người dùng hơn nữa, bao gồm lưu trữ thông tin của người dùng châu Âu và Anh tại các trung tâm dữ liệu trên toàn cầu để thắt chặt các quyền truy cập.
Tuy nhiên, Dowden cảnh báo về những nguy cơ đối với Trung tâm an ninh mạng quốc gia của Vương quốc Anh, có thể có những rủi ro về những dữ liệu nhạy cảm của chính phủ được truy cập và sử dụng bởi một số nền tảng nhất định.
Hoàng Hằng
(Theo Euronews)
09:00 | 09/03/2023
07:00 | 06/03/2023
14:00 | 28/02/2023
15:00 | 12/04/2023
13:00 | 29/05/2023
Tại hội nghị nhà phát triển I/O của Google, hãng công nghệ này đã công bố ra mắt PaLM 2, mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mới nhất vào ngày 11/5/2023.
09:00 | 28/04/2023
“Nessar sẵn sàng cung cấp miễn phí từ 1 đến 3 tháng dịch vụ giám sát an toàn thông tin (ATTT) nhằm hỗ trợ cho các đơn vị, tổ chức được dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm các giải pháp giám sát ATTT hàng đầu thế giới hiện nay” là khẳng định của Chủ tịch Nessar Việt Nam tại Hội thảo “Các giải pháp nâng cao chỉ số an toàn thông tin trong DTI cho các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên”.
17:00 | 02/03/2023
Nhà sản xuất thiết bị mạng Zyxel (Đài Loan) đã phát hành bản vá cho lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến bộ định tuyến trong nhà Zyxel 4G LTE. Lỗ hổng này cho phép tin tặc từ xa truy cập vào thiết bị tồn tại lỗ hổng.
11:00 | 27/01/2023
Dell BIOS vừa công bố 4 lỗ hổng ảnh hưởng đến hàng triệu thiết bị Inspiron, Vostro, Alienware. Nếu khai thác thành công, có thể dẫn đến thực thi mã và đọc một số thông tin nhất định trên các hệ thống tồn tại các lỗ hổng này.
Sự hợp tác giữa Fortinet và Viettel IDC đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường bảo vệ mạng thông tin và dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây. Fortinet và Viettel IDC cùng kỳ vọng hợp tác lần này sẽ mang lại nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng đang tìm kiếm khả năng bảo vệ tối ưu.
13:00 | 19/09/2023