• 18:19 | 23/09/2023

Tiêu chuẩn IEC 62443 nền tảng an toàn mạng công nghiệp

10:00 | 29/10/2021 | MẬT MÃ DÂN SỰ

Ngô Thế Minh (Viện Khoa học - Công nghệ mật mã)

Tin liên quan

  • Tiêu chuẩn bảo mật ứng dụng di động cho IoT, VPN được đề xuất bởi nhóm được hỗ trợ bởi Big Tech

    Tiêu chuẩn bảo mật ứng dụng di động cho IoT, VPN được đề xuất bởi nhóm được hỗ trợ bởi Big Tech

     14:00 | 13/05/2021

    Ngày 15/4, Liên minh ioXt, một nhóm thương mại bảo mật IoT được hỗ trợ bởi một số tên tuổi lớn nhất trong ngành, đã giới thiệu một bộ tiêu chuẩn cơ bản cho các ứng dụng di động, với hy vọng rằng một ngày nào đó bảo mật IoT có thể tốt hơn.

  • Giới thiệu tiêu chuẩn về lĩnh vực an toàn thông tin - ISO/IEC 27002

    Giới thiệu tiêu chuẩn về lĩnh vực an toàn thông tin - ISO/IEC 27002

     13:00 | 14/04/2021

    ISO/IEC 27002 là một tiêu chuẩn quốc tế thuộc bộ tiêu chuẩn ISO/IEC 27000 về lĩnh vực ATTT, đưa ra các biện pháp kiểm soát phù hợp với các tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 18.000 tổ chức trên thế giới được cấp chứng nhận, trong đó đáp ứng được các yêu cầu về quy tắc thực hành ATTT theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27002:2005. Bên cạnh đó nhiều nước cũng đã và đang cập nhật tiêu chuẩn quốc gia của mình ứng với tiêu chuẩn quốc tế mới ISO/IEC 27002:2013 nhằm cải thiện hiệu quả khi triển khai quản lý hệ thống ISMS.

  • Tin cùng chuyên mục

  • NIST công bố 4 thuật toán sẽ được chuẩn hóa của mật mã hậu lượng tử và các ứng cử viên cho vòng tuyển chọn thứ 4

    NIST công bố 4 thuật toán sẽ được chuẩn hóa của mật mã hậu lượng tử và các ứng cử viên cho vòng tuyển chọn thứ 4

     12:00 | 12/08/2022

    Ngày 5/7/2022, Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ (National Institute of Standards and Technology - NIST) đã hoàn thành vòng thứ 3 của quá trình chuẩn hóa mật mã hậu lượng tử, nhằm chọn ra các thuật toán mật mã khóa công khai để bảo vệ thông tin khi máy tính lượng tử ra đời và công bố 4 thuật toán sẽ được chuẩn hóa của mật mã hậu lượng tử cùng với 4 ứng cử viên cho vòng tuyển chọn thứ 4 [1].

  • Bảo mật dữ liệu - Vấn đề sống còn của doanh nghiệp

    Bảo mật dữ liệu - Vấn đề sống còn của doanh nghiệp

     15:00 | 03/06/2021

    Dù doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ, bảo mật dữ liệu vẫn luôn là nhiệm vụ hàng đầu cần được quan tâm để bảo vệ hệ thống thông tin có giá trị và đảm bảo hoạt động liên tục. Đây là công việc cần đặc biệt chú trọng trong thời đại số ngày nay.

  • Công tác quản lý mật mã dân sự và kiểm định sản phẩm mật mã năm 2020

    Công tác quản lý mật mã dân sự và kiểm định sản phẩm mật mã năm 2020

     10:00 | 11/02/2021

    Năm 2020, công tác quản lý mật mã dân sự và kiểm định sản phẩm mật mã đã có nhiều nội dung mới, trên phạm vi rộng và đòi hỏi chuyên môn sâu, với nhiều yêu cầu mới và đột xuất hơn so với năm 2019.

  • Dynamic Cryptographic Algorithms Kuznyechik and Magma

    Dynamic Cryptographic Algorithms Kuznyechik and Magma

     09:00 | 26/01/2021

    CSKH-01.2020. Abstract—The cryptographic algorithms Kuznyechik and Magma since 2015 are block cipher standardized in the Russian Federation, formally called GOST R 34.12-2015. Both use fixed functions as a priori selected and differ on the structure, the block length and the bit-level of the processed blocks. In the present paper, we provide a dynamic variant of Kuznyechik and Magma where some of their functions are randomly generated and dependent on pseudorandom sequences.

  •  

    Trang chủ

    Tin tức

    Chính sách - Chiến lược

    Tấn công mạng

    Chứng thực điện tử

    Mật mã dân sự

    Giải pháp ATTT

    Sản phẩm - Dịch vụ

    Tiêu chuẩn - chất lượng

    Pháp luật

    Đào tạo ATTT

    Hội thảo - hội nghị

    Sách - tư liệu

    Video

    Ảnh

    Ấn phẩm In

    Liên hệ

    Gửi bài viết

    Quảng cáo

    Giới thiệu

    Đặt mua tạp chí

    Về đầu trang