Guilherme Rambo cho biết: Bất kỳ ứng dụng nào có quyền truy cập Bluetooth đều có thể ghi lại các cuộc trò chuyện của người dùng với Siri và âm thanh từ tính năng đọc chính tả bàn phím của iOS khi sử dụng tai nghe AirPods hoặc Beats. Điều này xảy ra mà không cần ứng dụng yêu cầu quyền truy cập micro và cũng không để lại bất kỳ dấu vết cho thấy ứng dụng đang nghe micro.
Lỗ hổng này liên quan đến dịch vụ DoAP có trong AirPods để hỗ trợ Siri và Dictation. Do đó cho phép tin tặc tạo ra một ứng dụng có thể kết nối với AirPods qua Bluetooth và âm thầm ghi lại âm thanh.
Trên macOS, việc khai thác có thể bị lạm dụng để vượt qua khung bảo mật Transparency, Consent and Control (TCC), có nghĩa là ứng dụng nào cũng có thể ghi lại các cuộc trò chuyện với Siri mà không yêu cầu bất kỳ quyền nào. Nguyên nhân là do thiếu kiểm tra quyền đối với BTLEServerAgent, dịch vụ daemon chịu trách nhiệm xử lý âm thanh DoAP.
Hiện Apple đã phát hành bản vá khắc phục lỗ hổng này dành cho iPhone 8 trở lên, iPad Pro, iPad Air thế hệ thứ 3 trở lên, iPad thế hệ thứ 5 trở lên và iPad mini thế hệ thứ 5 trở lên. Lỗ hổng cũng được giải quyết trong tất cả các phiên bản macOS được hỗ trợ.
M.H
14:00 | 27/10/2022
11:00 | 24/10/2022
13:00 | 25/10/2022
16:00 | 30/11/2022
08:00 | 04/12/2023
Microsoft cho biết tin tặc Triều Tiên đã xâm nhập vào một công ty phần mềm Đài Loan và lợi dụng hệ thống của công ty này để phát tán phần mềm độc hại đến các thiết bị ở Mỹ, Canada, Nhật Bản và Đài Loan trong một cuộc tấn công vào chuỗi cung ứng.
10:00 | 22/11/2023
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng của Palo Alto Networks Unit 42 (Đơn vị 42) đã phát hiện ra các hoạt động mạng độc hại do các nhóm tin tặc nổi tiếng của Trung Quốc dàn dựng nhằm vào 24 tổ chức thuộc chính phủ Campuchia.
14:00 | 01/11/2023
Chuyên gia bảo mật người Canada cảnh báo hàng trăm nghìn Android TV Box và điện thoại Android giá rẻ có chứa cửa hậu, cho phép tin tặc xâm nhập vào thiết bị người dùng từ xa.
15:00 | 13/10/2023
Một lỗ hổng bảo mật mới trên Linux, được gọi là “Looney Tunables” và được theo dõi là CVE-2023-4911, cho phép kẻ tấn công cục bộ giành được đặc quyền root bằng cách khai thác điểm yếu tràn bộ đệm trong trình tải động “ld.so” của thư viện GNU C (glibc).
Để bổ sung thêm những tính năng dành cho các nền tảng ứng dụng nhắn tin hiện nay, các nhà phát triển bên thứ ba đã đưa ra các bản mod (phiên bản sửa đổi của ứng dụng không chính thức) cung cấp các tính năng mới bên cạnh những nâng cấp về mặt giao diện. Tuy nhiên, một số mod này có thể chứa phần mềm độc hại cùng với các cải tiến hợp pháp. Một trường hợp điển hình đã xảy ra vào năm ngoái khi các nhà nghiên cứu Kaspersky phát hiện ra Trojan Triada bên trong bản mod WhatsApp. Gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện một bản mod Telegram có module gián điệp được nhúng và phân phối thông qua Google Play. Câu chuyện tương tự hiện tại xảy ra với WhatsApp, khi một số bản mod trước đây đã được phát hiện có chứa module gián điệp có tên là Trojan-Spy.AndroidOS.CanesSpy.
09:00 | 08/12/2023