TÀI LIỆU THAM KHẢO [1]. Jeffrey Hoffstein, Jill Pipher, Joseph H. Silverman, “NTRU: Alice ring-based public key cryptosystem”, Lecture Notes in Computer Science, vol. 1423, pp .267- 288, Springer Verlag 1998. [2]. Nguyễn Bình, Trần Đức Sự, “Local cyclic codes constructed on conjugate elements of swallowing idempotent”, REV’ 02.2002. [3]. Nguyễn Bình, “Crypto-system based on cyclic geometric progressions over polynomial ring” (Part I), REV’ 02.2002. [4]. Hồ Quang Bửu, Ngô Đức Thiện, Trần Đức Sự “Xây dựng hệ mật trên các cấp số nhân cyclic của vành đa thức”, Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Chuyên san năm thứ 3, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông số 50 (2A), 2012, tr. 109-119. [5]. Nguyen Binh, Le Dinh Thich (2002), “The Oders of Polynomials and Algorithms for Defining Oder of Polynomial over Polynomial Ping”, VICA-5, Hanoi, Vietnam. [6].Gaborit, P., Ohler, J., Sole, P.: “CTRU, a Polynomial Analogue of NTRU, INRIA”. Rapport de recherche, N.4621 (November 2002), (ISSN 0249-6399). [7]. Menezes A. J, Van Oorchot P. C. (1998), “Handbook of Applied Cryptography”, CRC Press. [8]. M. Bellare, P. Rogaway. “Optimal Asymmetric Encryption -- How to encrypt with RSA”. Extended abstract in Advances in Cryptology -Eurocrypt '94 Proceedings, Lecture Notes in Computer Science, vol. 950, A. De Santis ed, Springer-Verlag, 1995. [9]. Eiichiro Fujisaki, Tatsuaki Okamoto, David Pointcheval, and Jacques Stern, “RSA-- OAEP is secure under the RSA assumption”, In J. Kilian, ed., Advances in Cryptology - CRYPTO 2001, Lecture Notes in Computer Science, vol. 2139, SpringerVerlag, 2001. |
Thông tin trích dẫn: Cao Minh Thắng, Nguyễn Bình, “Hệ mật khóa công khai dựa trên các phần tử khả nghịch trong vành đa thức chẵn – IPKE”, Nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực An toàn thông tin, Tạp chí An toàn thông tin, Vol. 01, No. 01, pp. 21-27, 2015.
Cao Minh Thắng, Nguyễn Bình
08:00 | 12/08/2019
11:00 | 02/07/2019
07:00 | 14/06/2019
10:00 | 11/02/2021
15:00 | 23/04/2012
09:00 | 17/05/2019
15:00 | 03/05/2019
07:00 | 17/06/2022
15:00 | 10/01/2025
Trong bối cảnh Chính phủ đang đẩy mạnh hoạt động của Chính phủ Điện tử và chuyển đổi số trên phạm vi cả nước, an ninh mạng đã trở thành một trong những thách thức lớn nhất đối với các cơ quan Đảng và Chính phủ. Tình hình mất an ninh, an toàn thông tin đang ngày càng phức tạp và nghiêm trọng, với sự gia tăng không ngừng của các cuộc tấn công mạng tinh vi và các biến thể mã độc mới. Với bối cảnh như vậy, việc bảo vệ hệ thống thông tin và các sản phẩm phần cứng, phần mềm quan trọng trong các cơ quan Đảng, Chính phủ trước các mối đe dọa từ mã độc trở thành nhiệm vụ hết sức cấp thiết.
13:00 | 02/12/2024
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phát triển và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Thậm chí đối với những lĩnh vực đòi hỏi trình độ cao của con người như lập trình hay bảo mật, AI cũng đang chứng minh khả năng vượt trội của mình. Với sự trợ giúp của AI, Google đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật tồn tại hơn 20 năm trong dự án phần mềm mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi.
08:00 | 26/09/2024
Mới đây, Discord đã giới thiệu giao thức DAVE (Discord Audio and Video End-to-End Encryption), một giao thức mã hóa đầu cuối tùy chỉnh (E2EE) được thiết kế để bảo mật các cuộc gọi âm thanh và video trên nền tảng này trước các nguy cơ nghe lén và ngăn chặn trái phép từ tác nhân bên ngoài.
08:00 | 08/08/2024
Trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng xác định và ưu tiên các rủi ro, mang lại cho các chuyên gia IT cơ hội phát hiện ngay lập tức mã độc trong mạng của họ và phát triển chiến lược phản ứng sự cố. Hiện nay, AI đóng vai trò quan trọng trong quản lý an toàn thông tin (ATTT), đặc biệt là trong việc phản ứng với sự cố, dự đoán việc xâm phạm, kiểm soát hiệu suất và quản lý hàng tồn kho. Bài viết này giới thiệu về các ứng dụng của AI trong quản lý ATTT bằng cách xem xét những lợi ích và thách thức của nó, đồng thời đề xuất các lĩnh vực cho các nghiên cứu trong tương lai.
Báo cáo của Lineaje AI Labs đã đặt ra một câu hỏi quan trọng về tính minh bạch trong chuỗi cung ứng phần mềm quan trọng trên toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh phần mềm nguồn mở đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi dẫn đến những nguy cơ tiềm ẩn về bảo mật, nhất là khi các đóng góp vào các dự án mã nguồn mở từ những nguồn không xác định.
08:00 | 27/02/2025
Điện thoại di động ngày nay không chỉ là thiết bị liên lạc mà còn là "kho chứa thông tin" cá nhân quan trọng như dữ liệu tài khoản ngân hàng, hình ảnh, email và các ứng dụng mạng xã hội. Vì vậy, việc mất điện thoại hoặc bị đánh cắp không chỉ gây thiệt hại về vật chất mà còn đe dọa nghiêm trọng đến bảo mật thông tin cá nhân của chủ sở hữu thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách bảo vệ dữ liệu trong tình huống này.
14:00 | 10/03/2025