Nghiên cứu được thực hiện ở Anh và Mỹ, nhằm xem xét hướng đi của các tổ chức trong việc thực hiện xác minh danh tính trong cuộc khủng hoảng COVID-19. Nghiên cứu phát hiện ra rằng, động lực chính để các công ty dịch vụ tài chính thực hiện cách tiếp cận chủ động là sự kết hợp của nhiều yếu tố: mong muốn trở thành các công ty hàng đầu, xây dựng lòng tin, nâng cao trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy lợi thế cạnh tranh.
Điều này diễn ra trong bối cảnh ngành dịch vụ tài chính đang đối mặt với rủi ro với mức độ lừa đảo cao khi tội phạm tìm cách lợi dụng đại dịch COVID-19. Theo nghiên cứu của Statista (công ty của Đức chuyên về thị trường và dữ liệu người tiêu dùng), lừa đảo mạng đã tăng 47% vào tháng 8/2020.
Giám đốc điều hành công ty Trulioo, ông Zac Cohen cho biết, sự gia tăng hoạt động gian lận do đại dịch không phải là động lực duy nhất cho sự thay đổi trong hướng tiếp cận đối với xác minh danh tính của các công ty dịch vụ tài chính, nhưng đây là tình huống khiến các tổ chức phải bước chân vào thực hiện ngay lập tức. Mặc dù giảm thiểu sự tác động của gian lận là quan trọng, nhưng tăng cường sự tin cậy và quyền riêng tư, cải thiện trải nghiệm khách hàng cũng như tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận kinh doanh - tất cả đều liên quan đến hướng tiếp cận nghiêm túc đối với xác minh danh tính.
Theo nghiên cứu nói trên, trong ba năm qua, đã có sự thay đổi trong hướng tiếp cận đối với xác minh danh tính của các doanh nghiệp. Nó chỉ ra rằng, đã có sự chuyển đổi từ “xác minh danh tính ứng phó” (xác minh danh tính được tiếp cận như một sự cần thiết về mặt chiến thuật và chi phí để đảm bảo tính tuân thủ) sang “xác minh danh tính chủ động”. Đây là khi xác minh danh tính được coi như một thành phần quan trọng trong trải nghiệm của khách hàng và là động lực chiến lược cho giá trị của doanh nghiệp.
Nghiên cứu cho thấy, một trong những động lực chính của sự thay đổi này là tốc độ. 72% các tổ chức dịch vụ tài chính đưa vào yếu tố tốc độ trong việc đánh giá hiệu suất xác minh danh tính. Bằng cách theo dõi tốc độ trung bình cần thiết để xác minh một khách hàng tại giai đoạn tạo tài khoản ban đầu và về sau, theo dọc trải nghiệm của khách hàng, thì các doanh nghiệp có thể liên kết dữ liệu này với tỷ lệ khách hàng rời bỏ, cải thiện dịch vụ, lòng tin, trải nghiệm khách hàng và lợi nhuận, trong khi luôn duy trì tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật này.
Ông Cohen kết luận, người dùng có sự quan tâm sâu sắc đến bảo vệ danh tính và bảo mật số và họ muốn biết các hãng mà họ hợp tác đang thực hiện điều này một cách nghiêm túc. Người dùng không chấp nhận rằng các quy trình phức tạp là cái cớ để trải nghiệm số trở nên chậm chạp và phức tạp. Đây là lý do tại sao tốc độ đã trở thành một yếu tố quan trọng trong xác minh danh tính và đang trở thành một thước đo quan trọng để các doanh nghiệp đánh giá hiệu suất của các chương trình xác minh danh tính của họ.
Đỗ Đoàn Kết
(theo Help Net Security)
16:00 | 30/07/2020
13:00 | 03/06/2020
16:00 | 14/11/2023
15:00 | 17/06/2020
08:00 | 12/12/2024
Trong bối cảnh mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, các thủ đoạn lừa đảo cũng đang ngày càng tinh vi và thường nhắm vào những người tiêu dùng bất cẩn. Những nạn nhân này thường có thói quen mua sắm trực tuyến thường xuyên, nhưng lại thiếu chú ý đến các phương thức thanh toán trước khi hoàn tất giao dịch. Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa đưa ra cảnh báo về các chiêu trò lừa đảo phổ biến, đặc biệt trong dịp cuối năm khi nhu cầu mua sắm tăng cao.
16:00 | 06/12/2024
Trong bối cảnh hiện nay, an toàn, an ninh mạng trở thành nội dung quan trọng của an ninh quốc gia. Điều này đặt ra bài toán về việc xây dựng lực lượng bảo vệ an toàn, an ninh mạng tinh nhuệ có kiến thức, kinh nghiệm, làm chủ công nghệ. Để bàn luận rõ hơn về vấn đề này ,Tạp chí An toàn thông (ATTT) tin tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Bàn về nguồn nhân lực ATTT chất lượng cao hiện nay”, với khách mời là ông Võ Văn Hoàng, Trưởng phòng Giám sát, Trung tâm Công nghệ thông tin và Giám sát an ninh mạng, Ban Cơ yếu Chính phủ và ông Mai Xuân Cường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ ATTT, Công ty An ninh mạng Viettel.
14:00 | 20/11/2024
Davey Winder - một hacker và cũng là nhà phân tích an ninh mạng kỳ cựu cho biết, các cuộc tấn công mạng đang ngày càng phức tạp và Gmail là một trong những mục tiêu hàng đầu của các tin tặc. Tính năng xác thực hai yếu tố đã không còn an toàn khi có những báo cáo cho thấy tin tặc đã vượt qua biện pháp này.
10:00 | 30/10/2024
Cục An toàn thông tin vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo mới mạo danh cơ quan an sinh xã hội, dụ người dân nhận tiền hỗ trợ, trợ cấp... Tuy nhiên, đằng sau những lời "có cánh" lại là cái bẫy tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản.
Trong bối cảnh chuyển đổi số và ứng dụng rộng rãi của công nghệ thông tin (CNTT) thì xu hướng kết nối liên mạng để chia sẻ cơ sở dữ liệu (CSDL) trở nên tất yếu. Các hệ thống công nghệ vận hành (Operational Technology - OT) cũng không nằm ngoài xu hướng này, quá trình đó được gọi là Hội tụ IT/OT. Do vậy, nhu cầu truyền dữ liệu một chiều giữa các mạng độc lập ngày càng tăng để phục vụ cho mục đích khai thác dữ liệu. Bài viết này giới thiệu một giải pháp mới dựa trên công nghệ vi mạch tích hợp khả trình (Field-Programmable Gate Array - FPGA), sử dụng cơ chế xử lý đa luồng tốc độ cao, giúp duy trì băng thông hệ thống mà không gây ra tình trạng treo hoặc nghẽn mạng, cho phép các kết nối yêu cầu thời gian thực. Đồng thời, bài viết cũng sẽ trình bày giải pháp giả lập giao thức TCP/IP hỗ trợ cho các giao thức truyền thông trong các hệ thống mạng điều khiển IT/OT.
09:00 | 06/01/2025
Báo cáo của Lineaje AI Labs đã đặt ra một câu hỏi quan trọng về tính minh bạch trong chuỗi cung ứng phần mềm quan trọng trên toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh phần mềm nguồn mở đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi dẫn đến những nguy cơ tiềm ẩn về bảo mật, nhất là khi các đóng góp vào các dự án mã nguồn mở từ những nguồn không xác định.
08:00 | 27/02/2025