Liên minh gồm Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, Viettel, VNPT, MobiFone, CMC, Bkav, VNG, Cốc Cốc và Tiktok Việt Nam, hoạt động dưới bảo trợ của Bộ TT&TT. Trong đó, Cục An toàn thông tin và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam có vai trò chủ trì điều phối, định hướng các hoạt động chung của Liên minh.
Theo Cục An toàn thông tin, những doanh nghiệp tham gia Liên minh cần đáp ứng được một số tiêu chí: Là doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin; có lượng người dùng dịch vụ lớn tại Việt Nam; có nền tảng hạ tầng, sản phẩm đáp ứng các tiêu chí an toàn cho người dùng.
Lễ ký kết này đánh dấu lần đầu tiên một liên minh về an toàn, an ninh mạng được thành lập và hoạt động chính thức tại Việt Nam. Cũng theo Cục An toàn thông tin, sứ mệnh của Liên minh là thúc đẩy sự hợp tác giữa cơ quan nhà nước, hiệp hội và doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận thức và phổ biến kỹ năng cơ bản để bảo đảm an toàn thông tin cho người dân khi tham gia sử dụng mạng. Từ đó, Liên minh giúp tạo dựng không gian mạng Việt Nam an toàn, giảm thiểu sự cố mất an toàn thông tin và tích cực thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội số.
Theo kế hoạch, trong thời gian tới các thành viên Liên minh sẽ tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng an toàn thông tin cho người dân theo các tiêu chí rộng, thường xuyên và dễ hiểu. Hai nội dung cụ thể sẽ được Liên minh triển khai là chuẩn bị nội dung tuyên truyền để cung cấp miễn phí cho tất cả cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hỗ trợ họ tuyên truyền trong nội bộ đơn vị mình; thiết lập kênh truyền tải, phổ biến các nội dung về an toàn thông tin để mọi người có thể xem, biết và có thêm nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ mình trên môi trường mạng.
Thu Trang
09:00 | 15/11/2022
16:00 | 24/11/2022
09:00 | 13/04/2023
08:31 | 17/03/2016
15:00 | 20/09/2023
Một nhóm tin tặc Trung Quốc đã khai thác lỗ hổng zero-day trong các thiết bị ESG của Barracuda Networks nhằm xâm nhập vào các cơ quan Chính phủ, quân sự, hàng không vũ trụ, ngành công nghệ cao và các lĩnh vực viễn thông của Mỹ trong chiến dịch gián điệp quy mô toàn cầu.
19:00 | 08/09/2023
Chiều ngày 07/9, tại Hà Nội, Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức bế mạc Hội thi Kỹ thuật mật mã ngành Cơ yếu Quân chủng Phòng không - Không quân lần thứ VII năm 2023.
07:00 | 28/07/2023
Nhà chức trách Na Uy ngày 24/7 cho biết, 12 bộ thuộc chính phủ nước này vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng của tin tặc thông qua lỗ hổng Zero-day. Vụ việc đang được cảnh sát Na Uy điều tra.
16:00 | 14/07/2023
Sáng 14/7, Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối 2023 của ngành Cơ yếu Việt Nam. Đồng chí Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ chủ trì Hội nghị.
Trong không khí náo nức trên khắp cả nước chào mừng một năm học mới, sáng ngày 08/9, tại Học viện Kỹ thuật mật mã, các bậc phụ huynh và tân sinh viên từ nhiều tỉnh thành khác nhau đã có mặt để làm thủ tục chính thức nhập học.
09:00 | 11/09/2023
Vừa qua, Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp cùng Cục Cơ yếu Đảng - Chính quyền, Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Lớp tập huấn, huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Cơ yếu năm 2023. Tham gia Lớp tập huấn có 78 đồng chí là Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; các phòng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy; cán bộ làm công tác văn thư của các ban Đảng, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, cơ yếu các huyện, thành, thị ủy.
08:00 | 22/09/2023
Mới đây, Google vừa phát hành phiên bản Chrome 117 để kỷ niệm 15 năm ra mắt của trình duyệt này. Trong bản cập nhật này, Google đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới cũng như áp dụng ngôn ngữ Material You để trình duyệt Chrome tiện lợi và dễ sử dụng hơn.
18:00 | 22/09/2023